Làm khi khi đồng nghiệp của mình được trả lương cao hơn

Trước khi nói chuyện với sếp về đề nghị tăng lương, hãy xem xét lại khả năng và sự cống hiến của mình cho công việc.

Tuy nhiên, bạn nên bình tĩnh. Người đồng nghiệp của bạn có thể nhận được mức lương cao hơn vì một số lý do sau:

1. Cô ấy đàm phán tốt hơn bạn

Trong quá trình tuyển dụng, công ty và ứng viên thường đàm phán với nhau về mức lương ban đầu. Một số ứng viên chấp nhận ngay lập tức số tiền mà nhà tuyển dụng đưa ra. Những người khác có thể yêu cầu một số tiền cao hơn và trong một vài trường hợp, nhà tuyển dụng sẽ chấp nhận lời đề nghị đó. Vì vậy, người đồng nghiệp với mức lương cao hơn bạn có thể đơn giản vì cô ấy đã thành công trong quá trình đàm phán với công ty.

dam-phan-luong2

2. Cô ấy đề nghị tăng lương

Lưu ý rằng, bạn chưa bao giờ đề nghị tăng lương nhưng người đồng nghiệp có thể đã làm điều đó. Ở một số công ty, chuyện yêu cầu tăng lương là bình thường.

3. Thị trường việc làm có sự khác biệt khi người đồng nghiệp được tuyển dụng

Nếu bạn và người đồng nghiệp của mình không được tuyển dụng cùng thời điểm, điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Với thị trường việc làm khắc nghiệt như hiện nay, các công ty có thể tuyển dụng nhân viên tài năng với mức lương thấp hơn. Tuy nhiên tại thời điểm có rất nhiều cơ hội việc làm rộng mở, việc trả lương cao để thu hút ứng viên là chiến lược được nhiều công ty áp dụng.

4. Đồng nghiệp có một kỹ năng hoặc bằng cấp nào đó được công ty coi trọng

Ngay cả khi bạn và đồng nghiệp làm công việc giống nhau, một số nhà tuyển dụng sẽ trả cho người có những kỹ năng, bằng cấp hay chứng chỉ nghề nghiệp nhất định một mức lương cao hơn.

5. Cô ấy hoàn thành công việc tốt hơn bạn

Mọi người thường hay “phóng đại” về thành tích làm việc của mình và không dễ gì chấp nhận sự thua kém. Nhưng nhà quản lý có thể nhận ra điều đó và trả lương nhân viên dựa trên khả năng hoàn thành công việc của mỗi người.

Trước khi nói chuyện với sếp về đề nghị tăng lương, hãy xem xét lại khả năng và sự cống hiến của mình cho công việc. Nếu bạn thấy mình thật sự xứng đáng, đừng ngần ngại làm điều đó. Tuy nhiên, nếu chỉ vì “ghen tỵ” với người đồng nghiệp, tốt nhất bạn nên tập trung vào công việc, nhà quản lý sẽ đánh giá cao điều đó và việc tăng lương chắc chắn không phải quá xa vời với bạn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *