Những lầm tưởng về việc làm tại gia bạn chưa nghĩ tới

Công việc nào cũng phải có mô tả cụ thể công việc. Vì vậy hãy yêu cầu được nhận một bản miêu tả cụ thể công việc mà bạn sẽ làm để xem nó có thực sự phù hợp

Trong cuộc sống bận rộn hiện nay, là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bất cứ ai bởi sự thoải mái, linh hoạt. Đặc biệt với các bà nội trợ còn giúp họ có thể vừa chăm sóc gia đình vừa kiếm thêm thu nhập.

Tuy nhiên những mộng tưởng về việc làm tại gia hoàn toàn không đẹp như bạn nghĩ!

nhung-lam-tuong-ve-viec-lam-tai-gia-1

1.Tên của công việc bạn làm sẽ là “Công việc tại gia”?

Nếu như bạn có làm ở nhà đi chăng nữa thì công việc của bạn nhất thiết vẫn phải có một cái tên cụ thể kiểu như quản lý tài chính hay nhân viên bán hàng… Chẳng có một công ty đàng hoàng nào lại tuyển dụng nhân viên bằng cách mời chào bạn làm “một công việc tại nhà” cả.

2.Làm việc tại gia sẽ… kiếm được nhiều tiền hơn

Nếu điều này là sự thật, sẽ chẳng có ai dại gì lựa chọn một công việc văn phòng, một việc phải đến công sở hàng ngày với thời gian chặt chẽ. Ai cũng sẽ chọn làm việc ở nhà. Và ai cũng có thật nhiều nhiều tiền. Tỉnh lại đi, điều này chỉ là ảo tưởng, không phải là sự thật và sẽ chẳng bao giờ có thể xảy ra cả.

3.Không cần kinh nghiệm và CV?

Chắc chắn là có vấn đề rồi. Không ai có thể tuyển một ứng viên hoàn toàn không phù hợp với công việc của họ cả. Còn nếu như họ thực sự không hỏi bạn về kinh nghiệm và CV, thì biết đâu đấy, sau này họ lại thay đổi quan điểm và hỏi bạn về nó thì sao. Vì vậy hãy hết sức cẩn thận để tránh bị lừa.

4. Việc làm tại gia đơn giản là… ?

Công việc nào cũng phải có mô tả cụ thể công việc. Vì vậy hãy yêu cầu được nhận một bản miêu tả cụ thể công việc mà bạn sẽ làm để xem nó có thực sự phù hợp với bạn hay không. Đừng nghĩ rằng công việc tại nhà chỉ đơn giản là công việc tại nhà!

5.Việc sẽ tự tìm đến mình qua… email

Điều này thì rõ ràng là khó có thể xảy ra. Ấy vậy mà không ít người vẫn cứ đinh ninh rằng, công việc sẽ tự bò đến với họ qua đường… email. Bất cứ công ty lớn nào cũng có cả hàng dài các ứng viên sẵn sàng làm việc, cống hiến hết mình cho họ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *