Những lý do khiến bạn mãi đánh mất cơ hội việc làm chính mình

Vì vậy nếu được hỏi về mong muốn mức lương phù hợp hãy thoải mái bày tỏ suy nghĩ của mình miễn là bạn đánh giá đúng về năng lực của mình.

Trong quá trình tìm kiếm, không ít người đã đánh mất cơ hội vì những lý do tưởng chừng như chẳng thể ngờ đến. Vì vậy nếu hiểu rõ được những lý do này thì nguy cơ đánh mất cơ hội sẽ giảm đi phần nào

phap-ly-khi-khoi-nghiep-nhung-dieu-can-luu-y-9019-1068x799
1.Thiếu thực tế

Tiền lương là tiêu chuẩn đánh giá năng lực của bạn, với người không mấy quan tâm đến sức lao động của mình thì liệu anh ta có nỗ lực vì công ty hay không? Vì vậy nếu được hỏi về mong muốn mức lương phù hợp hãy thoải mái bày tỏ suy nghĩ của mình miễn là bạn đánh giá đúng về năng lực của mình.

2. Thiếu tự tin

Thiếu tự tin dễ khiến người khác cho rằng bạn có năng lực thấp, và không được nhà tuyển dụng lựa chọn. Trong buổi phỏng vấn, hãy chứng mình cho nhà tuyển dụng thấy được năng lực của mình, tự tin thể hiện tất cả những gì mình có. Đừng ngại ngần vì nhà tuyển dụng thích điều đó. Làm được những việc như vậy, việc đánh mất cơ hội việc làm sẽ giảm đi đáng kể.

3. Muốn nổi bật

Tự tin và ngạo mạn khiến ta dễ bị sai lầm, sự ngạo mạn khiến người ta không có tinh thần đoàn kết và nhà tuyển dụng thường không thích người muốn làm việc mà không có tinh thần tập thể. Tự tin quá đà sẽ dẫn đến sự kiêu căng vì vậy hãy tiết chế lại. Mặc dù việc tự tin là rất tốt nhưng hãy thể hiện nó đúng lúc đúng chỗ và tôn trọng người khác.

4. Thiếu tự lập

Hãy thể hiện mình có đủ khả năng và kỹ năng để tự quyết định công việc và có chủ kiến riêng của mình. Đừng phụ thuộc vào bất cứ ai khác vì tương lai là nằm trong tay bạn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *