Tiêu chí đánh giá ứng viên dành cho các nhà tuyển dụng

Hãy đi thẳng vào vấn đề chính cần trình bày, nếu không nhà tuyển dụng sẽ không còn kiên nhẫn để ngồi nghe bạn trình bày

Mỗi công ty đều có những riêng nhưng chúng đều có những điểm chung nhất định. Vậy các nhà tuyển dụng có như thế nào?

Không nêu được bức tranh tổng thể về quá trình làm việc
Đây là lỗi rất thường gặp ở những ứng viên chỉ lo trình bày về một kinh nghiệm hay thành tích nào đó mà họ “tâm đắt” nhất, khiến cho nhà tuyển dụng không nắm được bức tranh tổng thể về quá trình làm việc của họ. Hãy nêu lên bức tranh tổng thể về quá trình làm việc của bạn trước khi đi vào mô tả chi tiết từng kinh nghiệm hoặc thành tích của mình.

2. Trình bày dài dòng và lan man, hoặc trình bày không đầu không đuôi

Hãy đi thẳng vào vấn đề chính cần trình bày, nếu không nhà tuyển dụng sẽ không còn kiên nhẫn để ngồi nghe bạn trình bày, hoặc bạn sẽ làm cho nhà tuyển dụng hiểu sai nội dung bạn muốn trình bày. Trước khi đi phỏng vấn, hãy viết ra các ý chính cần trình bày theo kiểu gạch đầu dòng, trước khi bạn đi sâu mô tả chi tiết cho từng mục chính.

3. Ứng viên tự tin, có chính kiến và lập trường vững chắc

nam-ro-tieu-chi-danh-gia-ung-vien-ghi-diem-voi-nha-tuyen-dung

Hãy thể hiện sự tự tin của bạn. Hãy lắng nghe và không ngừng phân tích để đưa ra những nhận xét xác đáng nhất. Hãy nêu lên quan điểm của riêng bạn, quan điểm đó có thể khác với quan điểm của nhà tuyển dụng. Bạn đừng sợ điều đó sẽ làm cho người phỏng vấn phật lòng.

4. Ứng viên hiểu rõ về công ty tuyển dụng

Trước khi đến phỏng vấn hãy truy cập trang web của công ty để tìm hiểu về lĩnh vực hoạt động của công ty, các sản phẩm chính của công ty trên thị trường, thị phần của công ty, nhà máy sản xuất (nếu có), các văn phòng chính của công ty… Bạn cũng có thể hỏi những người thân quen đang làm việc trong công ty để tìm hiểu về cơ cấu tổ chức công ty, đặc biệt là văn hóa công ty, để biết mình có phù hợp với môi trường làm việc đó hay không. Ngoài ra, các tạp chí, bản tin, hồ sơ giới thiệu về công ty (brochure) cũng là nguồn thông tin quý báu để bạn tìm hiểu về công ty mà mình mong muốn được làm việc và gắn bó lâu dài.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *