Tìm hiểu những câu hỏi phỏng vấn kì lạ gây khó của Facebook

Làm thế nào để bạn thiết kế lại tính năng/chức năng của một chiếc điều khiển TV từ xa?” là câu hỏi cho bộ phận thiết kế sản phẩm.

Như nhiều công ty công nghệ quan tâm đến trí tuệ của nhân viên, đặt ra rất nhiều câu hỏi phỏng vấn kì lạ gây khó khăn cho các ứng viên muốn làm việc tại đây.

Tùy thuộc vào mỗi vị trí ứng tuyển mà ứng cử viên sẽ phải trả lời các câu hỏi khác nhau, nếu câu trả lời hợp lý, họ sẽ được làm việc tại một trong những công ty Internet lớn nhất trên thế giới. Dưới đây là những dạng câu hỏi phỏng vấn kì lạ tiêu biểu mà công ty của tỉ phú trẻ Mark Zuckerberg đưa ra với các ứng viên của mình.
cau-hoi-phong-van-ki-la-cua-facebook
Nếu muốn làm việc tại Facebook, bạn sẽ phải trải qua những câu hỏi trí tuệ hóc búa

“Có bao nhiêu bài viết sinh nhật trên Facebook vào một ngày nhất định?”, hay “Bạn có thể gieo một con xúc xắc 3 lần với số tiền nhận được X đô la, trong đó X là kết quả cao nhất mà bạn sẽ có. Bạn có thể chọn dừng gieo xúc xắc bất cứ lúc nào. Vậy số tiền thanh toán dự kiến bạn nhận được là bao nhiêu?”. Đó là dạng câu hỏi dành cho những ứng viên làm việc tại phòng khoa học dữ liệu.
Còn với ứng viên bộ phận quan hệ khách hàng, câu hỏi được đưa ra sẽ là “Lợi ích của quảng cáo trên Facebook là ra sao?”, hay “Cách bạn có thể sử dụng Facebook để bán hàng?”.
Câu hỏi phỏng vấn kì lạ gây khó của Facebook
“Hãy ước tính số lượng sân bay tại Mỹ” hoặc “Hãy mô tả cách thức mà bạn tiến hành thiết kế một ứng dụng” là câu hỏi mà bạn phải trả lời nếu muốn được đưa vào vị trí giám đốc sản phẩm Facebook.
Một câu hỏi liên quan đến bộ phận quản lý tài chính của Facebook sẽ có nội dung như sau: “Có bao nhiêu tiền được chi trên Internet?”.
Nếu muốn làm ở bộ phận trí tuệ, các tuyển trạch viên Facebook sẽ đưa ra câu hỏi đối với ứng viên rằng: “Hành động của bạn sẽ ra sao nếu lượng hình ảnh tải lên đột ngột giảm đến 50%?”.
“Có hai điểm được đặt ngẫu nhiên trên một đường thẳng, vậy xác suất ba phân đoạn tạo thành hình một tam giác là bao nhiêu?”, một câu hỏi khó dành cho ứng viên muốn làm bộ phận phân tích sản phẩm.
Phân tích cơ chế folder cho nhóm ứng dụng trên iPhone, từ đó đưa ra đề xuất làm thế nào để cải thiện nó”, hoặc “Làm thế nào để bạn thiết kế lại tính năng/chức năng của một chiếc điều khiển TV từ xa?” là câu hỏi cho bộ phận thiết kế sản phẩm.
Ngoài ra còn có nhiều dạng câu hỏi phỏng vấn kì lạ khó nhằn khác mà các tuyển trạch viên tại Facebook đặt ra cho các ứng viên muốn làm việc tại công ty, chẳng hạn như “Làm thế nào để tìm ra số lượng xe đi qua một cây cầu chật chội?, hoặc “Nếu bạn có thể thay đổi một điều gì đó với Facebook thì đó là gì?”

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *