Triệu phú khởi nghiệp kinh doanh từ quán net thành công nhanh

Đam mê với công nghệ thông tin của Đôn có từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Vì lo sợ Đôn ham chơi game không lo học hành nên gia đình đã không

Câu chuyện tưởng như không thể này lại xảy ra với triệu phú Đinh Văn Đôn khi anh lập nền móng kinh doanh từ quán net.

Internet, quán điện tử là những cụm từ chỉ cần nhắc đến là người ta nghĩ đến những trò chơi tiêu khiển tốn thời gian nhưng với anh Ninh Văn Đôn đó lại là nơi anh chọn để . Từng là sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, khoa Công nghệ thông tin, khi vừa kết thúc năm thứ 2, Đôn đột ngột xin nghỉ học và quyết tâm đi theo đam mê lập trình web và kiếm tiền online của mình.

Từ kiếm được $5000 một tháng…

2-90760

Đam mê với công nghệ thông tin của Đôn có từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Vì lo sợ Đôn ham chơi game không lo học hành nên gia đình đã không trang bị cho Đôn máy vi tính. Nhưng không vì vậy mà Đôn nản lòng, anh thường trốn ra quán net để thỏa mãn niềm đam mê. Đôn dành thời gian để nghiên cứu lập trình web với ước mơ lập nghiệp cho mình. Những ngày tháng bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh từ quán net của anh có nền móng từ đó.

Từ những học hỏi có trên diễn đàn mạng về lập trình web, Ninh Đôn đã lập ra một trang website của riêng mình có tên ninhdon.com nhằm chia sẻ lại những gì mình học được và những kinh nghiệm đã trải qua một cách miễn phí. Đặc biệt là các kiến thức kiếm tiền trên YouTube. Theo thống kê của VTV thì mỗi ngày website này có hơn 3 nghìn lượt truy cập và thu nhập ước tính mỗi tháng của Đôn lên đến con số $5000. Ngoài ra, Đôn còn có group trên facebook là Ninh Đôn và Những người bạn nơi chia sẻ kinh nghiệm và giải đáp những thắc mắc của các bạn trẻ muốn tìm kiếm thông tin.

Đến trở thành lập trình viên…và triệu phú khởi nghiệp

Sau một thời gian khởi nghiệp kinh doanh từ quán net, Đôn đã biết cách tạo một website nhưng đó chỉ là trang web phụ thuộc vào nhà cung cấp sẵn, một website tĩnh không linh hoạt như lưu trữ dữ liệu. Sau khi tìm hiểu các website lớn như dantri.com, vnexpress, 24h,… Đôn nghĩ làm sao tạo được ra những website như thế này, anh tiếp tục đi tìm câu trả lời và quả là “trời không phụ lòng người” mọi thứ đã dẫn Đôn đến với từ khóa “mã nguồn mở”. Sau nhiều lựa chọn, cậu quyết định phát triển và sử dụng WordPress để xây dựng thu nhập thụ động từ Internet.

Cũng nhờ quá trình học hỏi tạo website bằng WordPress, Đôn biết đến khái niệm về Hacking và UG, đây chính là cú hích đưa cậu bé Ninh Đôn tới thế giới của các Hacker đẳng cấp, ước mơ trở thành một phần trong đó dần hình thành trong cậu. Nhưng Đôn biết, muốn đạt đến đẳng cấp Hacker thì trước tiên phải là lập trình viên tài ba đã, và từ đó đam mê này đã theo Ninh Đôn.

Hiện tại, thu nhập của Đôn khoảng $6000 một tháng. Đây là con số mơ ước của rất nhiều người. Đôn đã dám đứng lên từ con số không khởi nghiệp kinh doanh chỉ với niềm đam mê, tinh thần tự học hỏi.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *