Xử lý những câu hỏi phỏng vấn khó vô cùng đơn giản nhất

Nếu gặp câu hỏi khó “trật tủ”, bạn hãy hít một hơi thật sâu để trấn tĩnh rồi suy nghĩ cách trả lời. Thông thường, với những câu hỏi khó

Những câu hỏi phỏng vấn khó luôn là chiêu bài giúp nhà tuyển dụng tìm được ứng viên sáng giá. Nhưng không phải ai cũng dễ dàng vượt qua được những câu hỏi phỏng vấn khó này. Phải là người vừa có kinh nghiệm vừa có bản lĩnh thì mới có thể làm được điều đó.

Trước buổi phỏng vấn:
xu-ly-nhung-cau-hoi-phong-van-kho-mot-cach-de-ec

Bạn nên chuẩn bị câu trả lời cho những câu hỏi phỏng vấn khó mà nhà tuyển dụng có thể hỏi. Muốn làm được điều này, bạn cần xác định rõ mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng, kinh nghiệm, điểm mạnh và điểm yếu của mình, mức lương mong muốn … Đồng thời, bạn nên truy cập vào trang chủ của công ty tuyển dụng để tìm hiểu về ngành nghề kinh doanh, sản phẩm, các thành công mà công ty đã đạt được …

Trong lúc phỏng vấn:

Nếu gặp câu hỏi phỏng vấn khó “trật tủ”, bạn hãy hít một hơi thật sâu để trấn tĩnh rồi suy nghĩ cách trả lời. Thông thường, với những câu hỏi phỏng vấn khó, nhà tuyển dụng sẽ coi trọng cách ứng viên lập luận để trả lời hơn là nội dung của câu trả lời. Vì thế, bạn cứ trả lời theo cách bạn cho là hợp lý nhất.

Tuy nhiên, trong phần lớn trường hợp, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao các câu trả lời đi thẳng vào vấn đề và chân thật.

Sau buổi phỏng vấn:
Bạn nên ghi lại những câu hỏi bạn không trả lời được hoặc trả lời không tốt để dành nghiên cứu. Lỡ như lần phỏng vấn này không đạt thì chúng sẽ hữu ích cho bạn trong những lần sau. Bên cạnh đó, hãy gửi một lá thư cám ơn, trong đó bày tỏ sự cảm kích của bạn về buổi phỏng vấn và khẳng định lần nữa bạn rất muốn có công việc này. Lá thư này không thể cứu vãn được một cuộc phỏng vấn quá tệ nhưng có thể giúp bạn gây được ấn tượng tốt. Biết đâu sao này họ lại có cơ hội việc làm khác dành cho bạn!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *